Tâm linh không phải là mê tính tín, tâm linh là giá trị

Tâm linh, trong bối cảnh của Phật giáo, không chỉ đơn thuần là mê tính tín hay những huyền bí không thể giải thích. Nó mang trong mình những giá trị sâu sắc và ý nghĩa cao siêu, ẩn chứa trong cuộc sống con người.

 1. Tâm linh theo Phật giáo:Tâm linh được hiểu là cuộc hành trì nội tâm, con đường trở về với tự thân tu tập, tự thân chứng ngộ, và thành tựu Niết bàn.Văn hóa tâm linh Phật giáo bao hàm những giá trị tinh thần đa dạng, mang tính cao siêu của đời sống con người. Tính thiêng là giá trị và ý nghĩa cao nhất của văn hóa tâm linh.Văn hóa tâm linh Phật giáo ghi lại toàn cảnh về nguồn gốc và ý nghĩa của tâm linh trong lịch sử, cũng như hướng thiện chính đời sống văn hóa tâm linh của người Việt trong xã hội hiện đại.
 2. Tâm linh được hiểu là cuộc hành trì nội tâm, con đường trở về với tự thân tu tập, tự thân chứng ngộ, và thành tựu Niết bàn.
 3. Văn hóa tâm linh Phật giáo bao hàm những giá trị tinh thần đa dạng, mang tính cao siêu của đời sống con người. Tính thiêng là giá trị và ý nghĩa cao nhất của văn hóa tâm linh.
 4. Văn hóa tâm linh Phật giáo ghi lại toàn cảnh về nguồn gốc và ý nghĩa của tâm linh trong lịch sử, cũng như hướng thiện chính đời sống văn hóa tâm linh của người Việt trong xã hội hiện đại.
 5. Tâm linh trong quan niệm tổng quát:Tâm linh không chỉ là một khía cạnh tôn giáo, mà còn là trải niệm chủ quan của con người về các khía cạnh thiêng liêng.Nó là những giá trị và ý nghĩa sâu sắc nhất mà con người sống, không chỉ bám vào vật chất mà còn liên quan đến tinh thần và ý thức.
 6. Tâm linh không chỉ là một khía cạnh tôn giáo, mà còn là trải niệm chủ quan của con người về các khía cạnh thiêng liêng.
 7. Nó là những giá trị và ý nghĩa sâu sắc nhất mà con người sống, không chỉ bám vào vật chất mà còn liên quan đến tinh thần và ý thức.

Vậy, tâm linh không chỉ là mê tính tín, mà nó thể hiện giá trị và ý nghĩa cao quý trong cuộc sống của chúng ta. 🌟

Mâm cúng trong lễ cúng tạ nhà mới mang đến nhiều giá trị và ý nghĩa quan trọng. Dưới đây là một số điểm cần biết về phần mâm cúng:

 1. Ý nghĩa của mâm cúng về nhà mới:Báo cáo cho tổ tiên và thổ địa: Mâm cúng tạ nhà mới là cách gia chủ báo cáo với ông bà tổ tiên và thổ công rằng ngôi nhà đã hoàn tất xây dựng.Cầu mong bình an và thịnh vượng: Gia chủ mong muốn những vị thần linh, ông bà tổ tiên phù hộ cho gia đình luôn được bình an, mạnh khỏe, tài lộc đầy nhà.
 2. Báo cáo cho tổ tiên và thổ địa: Mâm cúng tạ nhà mới là cách gia chủ báo cáo với ông bà tổ tiên và thổ công rằng ngôi nhà đã hoàn tất xây dựng.
 3. Cầu mong bình an và thịnh vượng: Gia chủ mong muốn những vị thần linh, ông bà tổ tiên phù hộ cho gia đình luôn được bình an, mạnh khỏe, tài lộc đầy nhà.
 4. Chuẩn bị mâm lễ cúng vào nhà mới:Ngũ quả: Trái cây cúng về nhà mới nên được chọn từ 5 loại quả ngon theo mùa.Hương hoa: Lựa chọn hoa tươi như hồng, cúc vàng hoặc hoa ly (bông lẻ).Mâm cơm cúng: Tùy thuộc vào quan niệm thờ cúng, có thể là mâm cúng chay hoặc mâm cúng mặn. Mâm chay có thể bao gồm rau củ xào, đậu hũ, xôi đậu, canh rau củ chay. Mâm cúng mặn thường gồm thịt luộc, tôm luộc, trứng vịt luộc và có thể thêm các món khác theo ý muốn của gia đình
 5. Ngũ quả: Trái cây cúng về nhà mới nên được chọn từ 5 loại quả ngon theo mùa.
 6. Hương hoa: Lựa chọn hoa tươi như hồng, cúc vàng hoặc hoa ly (bông lẻ).
 7. Mâm cơm cúng: Tùy thuộc vào quan niệm thờ cúng, có thể là mâm cúng chay hoặc mâm cúng mặn. Mâm chay có thể bao gồm rau củ xào, đậu hũ, xôi đậu, canh rau củ chay. Mâm cúng mặn thường gồm thịt luộc, tôm luộc, trứng vịt luộc và có thể thêm các món khác theo ý muốn của gia đình

Về chúng tôi

An Lạc Việt chúng tôi chuyên cung cấp các mâm đồ cúng trọn gói như thôi nôi, đầy tháng, động thổ, khai trương,... với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, giá cả hợp lý và dịch vụ chất lượng cao, mang đậm bản sắc văn hoá Việt Nam nhằm đáp ứng nhu cầu thờ cúng của khách hàng.

Thông tin liên hệ

Đường 15, phường Long Bình, Thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh

Đường 15, phường Long Bình, Thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh

Lorem Ipsum
Lorem Ipsum
Lorem Ipsum
Lorem Ipsum

Copyright © 2023 An Lạc Việt. All Rights Reserved. Built with Eraweb.

Lorem Ipsum
Lorem Ipsum
Lorem Ipsum
Lorem Ipsum