Cúng thôi nôi hay còn gọi là cúng đầy năm là lễ cúng tạ ơn các bà mụ, đức ông khi bé tròn 1 năm tuổi. Đây là lễ cúng được nhiều bậc phụ huynh đặc biệt quan tâm. Ngoài việc chuẩn bị mâm lễ để cúng mụ đầy năm thì việc xem ngày giờ cúng cũng vô cùng quan trọng.

Cúng thôi nôi lúc mấy giờ là tốt nhất cho bé trai, bé gái ?

Hiện nay có nhiều quan điểm về việc chọn lựa ngày giờ cúng thôi nôi nói riêng và cúng mụ nói chung. Theo quan điểm của từng người và từng vùng mà cách thức lựa chọn ngày giờ cúng cũng khác nhau. Ai cũng có lý riêng trong quan điểm của mình. Chính vì thế chúng tôi xin đưa ra 3 cách chọn giờ cúng thôi nôi cho quý vị tham khảo. Bản thân chúng tôi không dám đưa ra lời khuyên nên cúng giờ nào. Mà chính quý vị thấy cách nào phù hợp với gia đình, vùng miền của mình mà lựa chọn.

Cúng thôi nôi trước 12 giờ trưa.

Với quan điểm này thì cúng trong buổi sáng từ 9 giờ đến trước 12 giờ trưa là được. Không quan trọng là giờ nào, miễn là buổi sáng mát mẻ. Đây là cách tính của phần lớn khách hàng hiện nay khi đặt mâm cúng đầy tháng trọn gói từ chúng tôi.

Cúng thôi nôi vào buổi sáng trước 12 giờ trưa khi trời còn mát mẻ. Việc tổ chức lễ cúng vào khoảng 9 đến 10h sáng thuận tiện cho các thành viên trong gia đình. Sau khi cúng xong và làm các thủ tục thì cả gia đình cùng quây quần bên nhau để ăn uống. Gắn kết tình thân gia đình.

Cúng theo giờ, ngày sinh của bé

Với cách tính này thì dựa vào cung hoàng đạo, tam hợp tứ hành xung để tính. Với cách tính này nhiều người không có kinh nghiệm rất khó để tính. Cụ thể cách tính như sau

Tam hợp tứ hành xung cụ thể12 con giáp được chia thành 4 nhóm, mỗi nhóm gồm 3 con giáp có nét tính cách tương đồng, liên quan tới nhau được gọi là tam hợp.

Ví dụ con của bạn sinh vào 26/09/2019 (dương lịch) thì ngày âm lịch là ngày 28 tháng 8 năm Kỷ Hợi (âm lịch)

Với tuổi Hợi thì tam hợp có Hợi – Mùi – Mẹo còn tứ hành xung có Hợi – Tỵ – Dần – Thân

Dựa vào tam hợp và tứ hành xung thì tổ chức lễ cúng thôi nôi tốt nhất vào các giờ Hợi – Mùi – Mẹo ngoài ra đặc biệt tránh vào giờ tứ hành xung Hợi – Tỵ – Dần – Thân.

Về chúng tôi

An Lạc Việt chúng tôi chuyên cung cấp các mâm đồ cúng trọn gói như thôi nôi, đầy tháng, động thổ, khai trương,... với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, giá cả hợp lý và dịch vụ chất lượng cao, mang đậm bản sắc văn hoá Việt Nam nhằm đáp ứng nhu cầu thờ cúng của khách hàng.

Thông tin liên hệ

Đường 15, phường Long Bình, Thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh

Đường 15, phường Long Bình, Thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh

Lorem Ipsum
Lorem Ipsum
Lorem Ipsum
Lorem Ipsum

Copyright © 2023 An Lạc Việt. All Rights Reserved. Built with Eraweb.

Lorem Ipsum
Lorem Ipsum
Lorem Ipsum
Lorem Ipsum